Vừa mở tính năng cho phép người dùng có Tick Xanh kiểm duyệt với giá 8 USD gây tranh cãi, Elon Musk đã buộc phải tạm dừng hệ thống này trước khá nhiều ý kiến trái chiều từ người dùng cũng như đợt Bầu Cử sắp tới tại Mỹ.

Vừa mở bán Tick Xanh trên Twitter, Elon Musk phải quay xe thu hồi hệ thống chờ thời điểm thích hợp hơn

Vừa mới đây, Twitter đã tung bản cập nhật mới dành cho hệ điều hành iOS với tính năng Tick Xanh đánh dấu “đã duyệt” cho những người dùng nào muốn – với giá dịch vụ là 8 USD. Dù nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều về hình thức “Pay to Use” này, Elon Musk vẫn nhanh chóng đẩy mạnh tính năng này để ra mắt trong thời gian sớm nhất khi ông vừa nhậm chức Giám đốc điều hành của Twitter, đồng thời đuổi việc gần như một nửa số nhân viên đang làm việc tại đây.

Vừa mở bán Tick Xanh trên Twitter, Elon Musk phải quay xe thu hồi hệ thống chờ thời điểm thích hợp hơn 2

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất, Twitter đã buộc phải tạm dừng hình thức dịch vụ này cho đến ít nhất giai đoạn giữa mùa Bầu Cử Mỹ sắp diễn ra. Lý do của việc tạm dừng này khá trái ngược với mục tiêu của tổng giám đốc đã thiết kế hệ thống này mong muốn. Thay vì sử dụng Tick Xanh để chứng nhận mình là người dùng thật (không phải bot hoặc máy tính), hàng loạt tài khoản kì lạ đã bắt đầu có hành vi lừa đảo đổi tên mình thành Elon Musk hoặc một số người nổi tiếng khác – kèm Tick Xanh – để có những bài đăng vận động Bầu Cử riêng cho mình.

Xem thêm  Xây cầu…cao ngang tòa nhà 100 tầng, chi phí khủng lên tới 7,3 nghìn tỷ, Trung Quốc khiến thế giới ngỡ ngàng với ‘công trình vượt cạn’ hàng đầu thế giới

Vừa mở bán Tick Xanh trên Twitter, Elon Musk phải quay xe thu hồi hệ thống chờ thời điểm thích hợp hơn 3

Song song đó, Tick Xanh của Elon mang đến cho Twitter thực tế đã mang lại nhiều tranh cãi từ cả bộ phận người dùng thông thường lẫn các người nổi tiếng hiện đang sử dụng nền tảng này. Theo buổi phỏng vấn trực tiếp với Elon Musk và ngay cả trong miêu tả bản cập nhật Twitter mới, cả hai đã xác nhận về việc những tài khoản có tick xanh sẽ được ưu tiên xuất hiện trên Feed của người dùng mà họ theo dõi cao hơn, thậm chí những người không có dấu Tick sẽ khó có thể xuất hiện trên Feed này (trừ khi bạn kéo xuống Feed rất lâu mới gặp).

Vừa mở bán Tick Xanh trên Twitter, Elon Musk phải quay xe thu hồi hệ thống chờ thời điểm thích hợp hơn 4

Đối với dịch vụ Tick xanh, ngoài những tai hại kể trên thì người dùng Tick Xanh có một số đặc quyền khác từ dịch vụ, bao gồm giảm số quảng cáo nhận được và những quảng cáo tốt hơn, đăng video dài hơn và được xếp hạng ưu tiên cho nội dung chất lượng nhằm giảm khả năng hiển thị của nội dung lừa đảo, thư rác hay bot. Tuy nhiên, với quá nhiều rắc rối về chính các tài khoản giả mạo xuất hiện ngay trong ngày đầu mở tính năng này thì Twitter sẽ cần phải thực sự tìm cách thích hợp hơn để có thể vừa lòng người sử dụng lẫn vị giám đốc khó tính mới của mình.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ