Ngay sau khi Valve mở đặt mua thiết bị chơi game cầm tay Steam Deck, toàn bộ ba mẫu dung lượng của nó đều “cháy hàng” cho đến tận nửa sau năm 2022

Mới đây, Valve đã chính thức công bố sản phẩm “PC cầm tay” của mình với tên gọi Steam Deck, hứa hẹn mang đến cho game thủ PC trải nghiệm chơi các tựa game máy tính cả khi không có chiếc máy tính bên cạnh. Nay, Valve chính thức mở đặt chỗ cho đợt máy đầu tiên, với những ai quan tâm chỉ cần đặt trước 5 đô-la cho một “slot” máy. Và gần như ngay lập tức, Steam Deck đã “cháy sạch” số lượng đặt mua cho đến tận năm sau. Cả ba mẫu Steam Deck hiện vẫn đang cho đặt trước, nhưng thời điểm được đặt hàng sản phẩm cuối cùng của chúng có thể không giống nhau. Ở thời điểm hiện tại, các đơn đặt hàng cho Steam Deck 399 đô-la dự kiến sẽ có đơn đặt hàng vào quý 1 năm 2022. Steam Deck 256GB đã bán hết trong quý 1 và dự kiến phải đến quý 2. Cuối cùng là mẫu 512GB với mức giá cao nhất đã bán hết cho cả quý 1 lẫn quý 2, và dự kiến có vào quý 3. Điều này có nghĩa là tất cả số lượng máy Steam Deck dự kiến đều được đặt trước. 

Vừa mở đặt mua, Steam Deck đã nhanh chóng cháy hàng

Valve cũng đang có một hướng tiếp cận khá đặc biệt với các mẫu Steam Deck này. Thay vì đưa ra một số lượng máy nhất định, cho phép đặt mua trước để sở hữu chúng, sau đó không mở đặt trước nữa, Valve đang tạo ra hàng chờ. Những người đặt mua sớm sẽ có thể nhận được máy Steam Deck khi nó ra mắt, nhưng những người đặt sau sẽ phải chờ đợt hàng bổ sung. Nhưng ngay cả khi đặt hàng muộn, người dùng vẫn có thể ước chừng được thời điểm họ có thể nhận máy. Dĩ nhiên luôn có khả năng những người đặt chỗ máy Steam Deck sẽ nhận được nó sớm hơn thông thường. Không phải bất kì ai đặt chỗ đều phải theo dõi để mua máy. Có thể Valve đang thận trọng với những dự đoán này để tránh tình trạng đôn giá. Dù sao thì, những thông tin trên cho thấy Steam Deck là một thiết bị cực kì hổ biến. Hiếm có một thiết bị chơi game nào chỉ sau khi thông báo vào ngày thứ ba đã có thể “cháy hàng” đặt trước cho đến tận giữa năm sau vào ngày thứ sáu trong tuần.

Xem thêm  Thiết kế khác lạ của Toyota Land Cruiser bản chạy điện

Vừa mở đặt mua, Steam Deck đã nhanh chóng cháy hàng 2

Điều này còn cho thấy Valve đang bước chân vào một thị trường chưa được mở rộng. Các game thủ C rõ ràng vô cùng háo hức về Steam Deck và khả năng chơi game Steam ở bất kì đâu. Dĩ nhiên điều đó không có nghĩa là bất kì công ty nào khác ngoài Valve cũng có thể tạo ra một thiết bị như Steam Deck. Việc kết hợp phần cứng, khả năng truy cập nhiều tựa game, và có thể là sự hỗ trợ từ các nhà phát triển khác khó có thể đến từ bất kì nơi nào.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ