Waifu là gì? Định Nghĩa Và Ý Nghĩa Của Waifu như thế nào ?

Bạn từng đọc những tập truyện về Anime, Manga bạn sẽ bắt gặp không ít lần từ Waifu đúng không nào, nhưng mà nhiều bạn thắc mắc muốn biết xem từ Waifu là gì? Yax nghĩa của Waifu như thế nào đúng không nào? Cùng tranggame.net tìm hiểu về từ này nhé.

Bạn yêu thích một người nhưng người đó không có thật ngoài đời mà là nhân vật hư cấu chỉ có trong truyện tranh, hoạt hình, trò chơi điện tử cho nên Waifu thường được gọi là “cô vợ 2D”, cách gọi này xuất phát từ truyện Azumanga Daioh.

Waifu là gì? Waifu là gì? Định Nghĩa Và Ý Nghĩa Của Waifu như thế nào ?

Waifu là gì?

Waifu là từ ngữ được dùng trong truyện Manga hay Anime, nó được chỉ những người phụ nữ mà bạn thích trong những bộ tập truyện tranh của Nhật Bản.

Khi mà bạn thích cô gái noà trong truyện Manga, Anime, bạn yêu say đắm cô nàng ấy mà không thể nào kiềm chế được cảm xúc của mình mỗi khi nhìn thấy cô ấy và điều đó có nghĩa bạn muốn lấy cô ấy về làm vợ, có vẻ đúng với từ “cuồng yêu” đúng không các bạn? Các bạn ở Nhật cũng như ở Việt Nam có thể sống chết với người con gái mà mình yêu thích và có thể thí mạng của mình vì người yêu của mình khi mà bị nói xấu hay nhắc đến không được về người mẫu lí tưởng của mình. 

Các bạn tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam còn lập ra những hội Waifu nhằm chia sẻ, kết hôn với người phụ nữ mà chỉ có trong truyện này, họ muốn yêu từ người này đến người khác và khó chấp nhận lấy người vợ ngoài đời thực. 

Những bạn cuồng Anime, Manga thì thật ra các bạn không có vấn đề về tự kỉ, bệnh hoạn nhưng họ cũng không phải như mọi người thường nghĩ, chính mà xã hội ngoài đời thực đã xa lánh họ, khiến họ mất niềm tin vào thế giới thực đành tìm cho mình người  tình trong thế giới ảo để ảo tưởng có khi còn tốt hơn. 

Waifu là gì? Waifu là gì? Định Nghĩa Và Ý Nghĩa Của Waifu như thế nào ?

Các lý do khiến nhiều bạn nam thích Waifu là “vợ” của mình: 

Waifu thường xây dựng theo tính cách e thẹn, tự ti, ít nói, giao tiếp kém, có chút yếu đuối, mỏng manh,… mà đây là tính cách rất nhiều bạn Nam thích vì có thể che chở làm người yêu mình hạnh phúc đó chính là waifu. Khi bạn nam trước mặt Waifu như vậy sẽ không bị lúng túng, cảm thấy mình có khả năng bảo vệ và che chở cho họ.

Ngoài ra thì nhiều bạn Nam cho rằng các bạn nữ ngoài đời thực không phải dành cho họ nên cho con gái 3D (người thật) có tính cách hung dữ, đanh đá khiến họ cảm thấy khó chịu đựng trong khi nhân vật 2D luôn dịu dàng, nghe lời. 

Công nghệ 4.0 càng mang đến sức sống mãnh liệt cho các bạn Nam khi yêu thích cuồng Waifu và muốn cưới nhân vật làm vợ và đơn giản là tình cảm họ dành cho waifu là tình yêu thật mà không phải lý do nào khác. 

Như vậy bạn đã hiểu được Waifu là gì rồi đúng không? Và ý nghĩa của từ Waifu này như  thế nào rồi đúng không nào?

Viết một bình luận