Không ngoài dự đoán của người hâm mộ về số phận của series Harry Potter khi Warner Bros đang có ý định thay đổi nguyên tác trong bản chuyển thể.

Warner Bros đang tuyển chọn diễn viên 'đa dạng sắc tộc' hơn cho TV series Harry Potter, các fan vừa nghe là hiểu vấn đề ngay

Warner Bros đang tuyển chọn diễn viên ‘đa dạng sắc tộc’ hơn cho TV series Harry Potter, các fan vừa nghe là hiểu vấn đề ngay

Theo như thông tin được hé lộ từ trước thì HBO (Warner Bros) đang có kế hoạch sản xuất một series truyền hình dài tập về Harry Potter và phát sóng trên nền tảng HBO Max của họ. Thay vì khai thác những tuyến truyện đơn lẻ hay các các phẩm ăn theo thì HBO quyết định “chơi lớn” luôn khi mà đang lên kịch bản để remake lại cả 7 tập truyện của Harry Potter. Ngay khi thông tin Harry Potter sẽ tiếp tục bị “vắt sữa” được công bố thì không khán khán giả tỏ ra e ngại cho số phận của phim, không phải bởi vì chất lượng tác phẩm hay việc chuyển thể thành phim truyền hình sẽ khiến cho sức hấp dẫn của thương hiệu này suy giảm, điều khiến người hâm mộ phải để tâm chính là tư duy làm phim hiện tại của Hollywood.

Trong tập mới nhất của podcast The Hot Mic, phóng viên cấp cao của tờ Collider – Jeff Sneider đã tuyên bố rằng Warner Bros đang nỗ lực để tuyển chọn “nhiều diễn viên đa dạng sắc tộc hơn” trong tv series reboot của Harry Potter sắp tới.

Xem thêm  Game nhập vai đánh theo lượt Tỷ Muội Hoàng Cung Hoàng Cung chuẩn bị trình làng Việt Nam

Sneider nhấn mạnh rằng vai Hermione rất có thể là nhân vật đầu tiên được casting, sẽ có màu da hoàn toàn khác. Chưa hết, các biên kịch của Harry Potter tv series cũng sẽ có một số người là BIPOC (những người đấu tranh vì quyền lợi của người da đen, người bản địa và người da màu).

Các fan nên nhớ kỹ bộ ba này, kẻ vài năm nữa Harry Potter thay đổi đến nỗi không ai nhận ra

Và đúng với lo sợ của khán giả về một tác phẩm bị phá nát nguyên tác chỉ vì những vấn đề nhạy cảm trong xã hội hiện đại như màu da hay giới tính, ngay cả một tác phẩm đã được định hình rõ ràng thông qua 8 phần phim chiếu rạp vô cùng nổi tiếng như Harry Potter cũng không thoát khỏi việc bị đào lại và chỉnh sửa nguyên tác với mục đích câu tương tác.

Khán giả thời điểm hiện tại đã quá nhẵn mặt với chiêu trò chỉnh sửa nguyên tác để gây sự chú ý của các hãng phim rồi, thậm chí giờ cũng chả cẩn lên tiếng phản đối nữa, cứ để tác phẩm đó ra mắt và nhận về lượt xem ít ỏi đến đáng thương là câu trả lời đanh thép nhất từ các fan hâm mộ. Đâu phải tìm ví dụ nào cho xa xôi, cứ nhìn qua tác phẩm chuyển thể The Lord of the Rings: The Rings of Power với các chi tiết như tộc Elf da màu, tóc ngắn, phụ nữ người lùn không có râu,… toàn những chi tiết đi ngược lại với nguyên bản trong sáng tác của J. R. R. Tolkien. Kết cục của bộ phim không cần nghĩ cũng biết, The Rings of Power trở thành cái đích để mọi người chỉ trích cũng như được xem là vết nhơ khó phai của thương hiệu đình đám The Lord of the Rings.

Xem thêm  Trung Thu đủ đầy với loạt sự kiện và phúc lợi HOT tại Tân Thiên Long Mobile

Còn về phần Harry Potter, cũng nổi tiếng và thành công thật đấy, nhưng liệu rằng thương hiệu tỷ đô này có thể đứng vững trước sự phá hoại từ chính những người sở hữu nguyên gốc tác phẩm?

>>> Xem Thêm: Nhân vật chính Liko trong Pokemon Horizons không có mối liên hệ nào với Satoshi

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ