Trước khi mùa giải 2023 diễn ra, Weibo Gaming (WBG) là một trong những đội tuyển được kỳ vọng rất cao tại khu vực LPL. Lý do tới từ việc WBG sở hữu nhiều tên tuổi đình đám trong đội hình như TheShy, Karsa, Xiaohu… Người hâm mộ khi đó đã tin rằng WBG có thể đạt thành tích cao tại LPL Mùa Xuân 2023, thậm chí là lên ngôi vô địch và một suất dự MSI 2023.

WBG sa thải Easyhoon, người hâm mộ lại ngao ngán: “Còn TheShy thì thôi” - Ảnh 1.

WBG là đội tuyển nhận được nhiều kỳ vọng với dàn tuyển thủ đình đám

Tuy nhiên, WBG lại kết thúc LPL Mùa Xuân 2023 một cách vô cùng thất vọng. Dù đứng vị trí thứ tư tại Vòng Bảng nhưng WBG lại thua Bilibili Gaming 0-3 tại giai đoạn vòng loại. Thất bại đau đớn này khiến WBG chịu áp lực lớn từ phía người hâm mộ khi họ yêu cầu đội tuyển này thay đổi. Và cách đây ít ngày, đội tuyển này đã thông báo sự chia tay với huấn luyện viên trưởng Easyhoon.

WBG sa thải Easyhoon, người hâm mộ lại ngao ngán: “Còn TheShy thì thôi” - Ảnh 2.

HLV Easyhoon mới đây đã chính thức chia tay WBG sau một giải đấu thất bại

Tuy nhiên, sự thay đổi này không khiến người hâm mộ WBG hài lòng chút nào. Đúng là Easyhoon có một số trận đấu đưa ra quyết định chọn đội hình sai lầm nhưng anh không phải là nguyên nhân chính khiến WBG thất bại. Cộng đồng khi rằng sự sa sút không phanh của TheShy mới là vấn đề mà WBG cần giải quyết.

Xem thêm  Nền văn minh Việt Nam cổ chính thức xuất hiện trong dòng game Đế Chế huyền thoại

“Thật sự là phía WBG nghĩ việc chia tay Easyhoon sẽ giải quyết vấn đề sao? Lối chơi của đội tuyển không tệ nhưng TheShy hiện tại đã sa sút rất nhiều so với trước kia rồi. Họ cần phải thay đổi vị trí này ngay lập tức. Nếu còn TheShy trong đội hình thì thôi, WBG nên bỏ ý nghĩ cạnh tranh danh hiệu hay đi Chung kết thế giới đi” – một khán giả bức xúc chia sẻ.

WBG sa thải Easyhoon, người hâm mộ lại ngao ngán: “Còn TheShy thì thôi” - Ảnh 3.

TheShy có lẽ đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp

Quả thật tại giải đấu mùa xuân vừa qua, TheShy đã có những màn thể hiện dưới sức. Anh chàng này từng sở hữu những chỉ số cực kỳ thấp hay những kỷ lục buồn ở vị trí Đường Trên. Có lẽ đúng như những gì người hâm mộ chia sẻ, WBG nên tìm kiếm phương án thay thế TheShy nếu họ muốn hướng tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ