Hỗ trợ từng vô địch MSI và CKTG nhiều mùa cùng SKT – Wolf đã than thở về mức lương của anh thời đỉnh cao so với các tuyển thủ LMHT hiện tại.

Trong mùa chuyển nhượng vừa qua, cộng đồng LMHT đã phải choáng ngợp vì những bản hợp đồng trị giá hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ KRW tại LCK.

Điển hình như tháng 10 vừa qua, đã có nguồn tin lan truyền về mức lương của Faker là 7 tỷ KRW (khoảng 126 tỷ VND) một năm, con số này cao gấp 14 lần người đồng đội ở ĐTQG LMHT Hàn Quốc là Zeus.

Dường như nhận ra tuyển thủ ngày nay có đãi ngộ quá tốt so với quá khứ, mới đây cựu thành viên từng vô địch CKTG cùng SKT – Wolf đã than thở về mức lương của bản thân (trong quá khứ) so với các tuyển thủ hiện tại.

Wolf đã cùng SKT vô địch MSI và CKTG mỗi giải 2 lần.

Wolf đã cùng SKT vô địch MSI và CKTG mỗi giải 2 lần.

Trên sóng livestream, Wolf đã nhắc lại thời đỉnh cao sự nghiệp của anh – thời điểm vô địch MSI và CKTG nhiều mùa liên tiếp (2015-2017) và dừng chân ở Á Quân CKTG 2017. Anh cho biết ngay cả khi tiếp tục thi đấu lâu dài, mức lương của anh ở lúc ấy cộng dồn vào đến năm 2020 cũng không bằng lương 1 năm của các tuyển thủ hiện tại.

Trên thực tế, đây cũng không phải lần đầu có người nhắc đến việc lương tuyển thủ LMHT tại LCK tăng vọt qua từng năm. Vào tháng 6 năm nay, cựu HLV tại LCK – H Dragon cũng tiết lộ rằng mức lương của các tuyển thủ đã tăng gấp 1.000 lần sau 10 năm phát triển của khu vực này.

Xem thêm  Intel Alder Lake đánh bại M1 Pro của Apple, M1 Max về điểm chuẩn với mức tiêu thụ năng lượng cao hơn

Theo chia sẻ, mức lương tối thiểu của các tuyển thủ LCK trong mùa hè năm nay là 45.000 USD (khoảng 1,09 tỷ VND). Ước tính thu nhập của các ngôi sao “tier S” sẽ cao hơn hàng chục, thậm chí cả trăm lần so với con số này.

Wolf cho biết lương nhiều năm ở thời đỉnh cao của mình cũng không bằng lương 1 năm của các tuyển thủ LMHT ngày nay.

Wolf cho biết lương nhiều năm ở thời đỉnh cao của mình cũng không bằng lương 1 năm của các tuyển thủ LMHT ngày nay.

Qua những chia sẻ này của Wolf, một số fan tỏ ra tiếc nuối cho các ngôi sao trong quá khứ đã không nhận được các đãi ngộ tương xứng. Mặt khác, cũng có ý kiến cho rằng LCK nói riêng và LMHT nói chung đã phát triển vượt trội so với quá khứ nên các tuyển thủ mới có mức lương tăng qua từng năm.

Ví dụ rõ ràng nhất là LMHT đã giành được hàng loạt giải thưởng ở các sự kiện như Esports Awards hay The Game Awards 2023.

Xem thêm: LMHT: Faker và T1 thắng đậm tại Esports Awards 2023

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ