Khi mà World of Warcraft đóng của vĩnh viễn tại Trung Quốc thì những người chịu thiệt thòi nhiều nhất

World of Warcraft có thể được xem là một tượng đài game mang tính toàn cầu và độ nổi tiếng của nó không chỉ dừng lại ở thị trường phương  Tây mà còn cực kì được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc, một nơi có số lượng game thủ vô cùng đông đảo.

 World of Warcraft đóng cửa tại Trung Quốc, game thủ chi biết khóc ròng vì mất hết tiền nạp game

Tuy nhiên vào tháng 1 vừa qua, siêu phẩm World of Warcraft đã chính thức ngừng phát hành tại thị trường Trung Quốc, trong bối cảnh mà Blizzard NetEase không thể tìm được tiếng nói chung cho sự hợp tác dài hạn của cả đôi bên. Màn hợp tác giữa Blizzard NetEase và tháng 08/2008 đã là tiền đề để cho World of Warcraft có thể đặt chân đến thị trường đất nước tỷ dân này.

Xem thêm: NetEase thẳng thừng từ chối lời đề nghị hợp tác tạm thời với Blizzard

Ngay sau khi màn hợp tác của 2 ông lớn làng game đỗ vỡ, người hâm mộ trò chơi này tại Trung Quốc đã lo sợ rằng những dữ liệu trò chơi của họ sẽ bị xóa đi hoàn toàn. Đây là một thông tin không hề vui vẻ gì do World of Warcraft vẫn còn là sản phẩm game có lượng game thủ tham gia nhiều bậc nhất tại thị trường Trung  Quốc.

 World of Warcraft đóng cửa tại Trung Quốc, game thủ chi biết khóc ròng vì mất hết tiền nạp game

Ngoài ra game thủ còn hoang mang hơn nữa bởi vì nếu trò chơi này đóng cửa, số tiền mà họ bỏ vào World of Warcraft suốt nhiều năm trời coi như đổ sông đổ bể. Với tuổi đời không hề thấp nên đồng nghĩa với việc game thủ đã bỏ ra không ít tiền cho sản phẩm game này.

Xem thêm  Bị chỉ trích vì kéo Blitzcrank quá tệ, game thủ LMHT dùng ngay tựa game huyền thoại 8x - 9x để luyện tay

Xem thêm: NetEase livestream cảnh phá hủy văn phòng Blizzard tại Trung Quốc

Dù vô cùng thành công sự đỗ vỡ hợp tác với Blizzard đã khiến cho NetEase quyết định gạt bỏ tất cả, để rồi cuối cùng những game thủ tại đất nước tỷ dân lại chính là những người chịu thiệt thòi nhiều nhất. Hiện tại nhiều người vẫn không biết liệu họ có nhận được những đề bù cho số tiền quá lớn đã nạp vào World of Warcraft trong suốt nhiều năm qua hay không?

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ