Việc chuyển thể manga thành live action chắc chắn là canh bạc lớn đối với toàn bộ thương hiệu One Piece, vậy vì đâu tác giả Oda lại đồng ý mạo hiểm?

Ý tưởng từ đâu để tác giả Oda quyết định cho chuyển thể One Piece thành live action?

Phải có một lý do nào đó để tác giả Oda đồng ý cho chuyển thể One Piece thành live action. Nguồn: Twitter

Trước khi One Piece live action ra mắt thì danh tiếng của những bộ phim chuyển thể từ manga (do Mỹ sản xuất) không thật sự tốt đẹp cho lắm. Đã có không ít bộ manga đình đám với kỳ vọng ngút trời của khán giả được chuyển thể nhưng những gì fan hâm mộ nhận được chỉ là sự xúc phạm đến cả nguyên tác. Thậm chí có những cái tên còn ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng của thương hiệu gốc vì chất lượng thảm họa mà nó mang lại, điển hình như Dragon Ball Evolution.

Các đây vài năm chắc chẳng ai dám nghĩ One Piece sẽ được mang lên màn ảnh nhỏ thông qua phiên bản người đóng, bởi có quá nhiều nguyên nhân (từ khách quan đến chủ quan) khiến cho việc chuyển thể live action thương hiệu đình đám này là bất khả thi. Thêm vào đó là những thất bại quá đau đớn từ các tác phẩm đi trước cũng là rào cản lớn trong việc lấy lại niềm tin từ khán giả bởi vì nhắc đến live action của manga là fan hâm mộ cũng chỉ biết lắc đầu. Hơn nữa One Piece vốn đã quá nổi tiếng và thành công, liệu một bản live action có thật sự cần thiết khi đây là một canh bạc quá mạo hiểm?

Suy nghĩ chuyển thể manga One Piece sang phiên bản người đóng của tác giả Oda lóe lên sau khi xem Đội Bóng Thiếu Lâm. Nguồn: Twitter

Tuy nhiên cha đẻ của manga One Piece là tác giả Eiichiro Oda lại có suy nghĩ khác. Trả lời phỏng vấn với tờ New York Time thì tác giả Oda đã giải đáp nguyên nhân đằng sau quyết định đầy tính rủi ro trên.

Xem thêm  T1 tiếp tục trắng tay, fan lại có thái độ hoàn toàn trái ngược với lẽ thường

New York Time: “Nhân vật Luffy vốn vô cùng đặc biệt bởi cậu đã ăn phải trái cao su khi còn bé để rồi cơ thể bị biến đổi, cho phép cậu sở hữu khả năng co dãn trong chiến đấu. Phải chăng nhân vật này phù hợp với thể loại animation (hoạt hình 3D) hơn là live action sao?”

Tác giả Oda: “Thật ra ban đầu tôi cũng không nghĩ là việc chuyển thể One Piece thành live action sẽ mang lại giá trị cụ thể nào cho toàn bộ thương hiệu. Nhưng tôi đã thay đổi suy nghĩ sau khi xem ‘Đội Bóng Thiếu Lâm’, bộ phim đó mang đến cho tôi cảm giác như đang xem một live action chuyển thể từ manga. Chính điều này đã làm thay đổi nhận định của tôi vì thời thế hiện tại đã khác, công nghệ hiện tại hoàn toàn đủ sức để chuyển thể các tình tiết trong manga One Piece và tạo nên một phiên bản live action thành công. Chính vì thế tôi mới tìm kiếm đối tác để biến tầm nhìn của bản thân trở thành hiện thực.”

>>> Xem Thêm: Đợi hoài đợi mãi, thứ các fan hâm mộ đợi được chỉ là vài thông tin ‘nhỏ giọt’ về anime Solo Leveling

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ