Đối với các tuyển thủ Bilibili Gaming nói chung và Bin nói riêng, MSI 2023 là một giải đấu khá đặc biệt. Trong suốt chiều dài lịch sử của BLG, đây là giải đấu quốc tế chính thức đầu tiên thuộc khuôn khổ LMHT mà đội tuyển này có cơ hội tham dự. Về phần Bin, anh sẽ có lần thứ 2 liên tiếp thi đấu tại MSI và anh sẽ là tuyển thủ duy nhất trong đội hình Royal Never Give Up năm ngoái có cơ hội vô địch 2 kỳ MSI liên tiếp.

Bin quyết tâm giành chức vô địch MSI lần thứ 2 liên tiếp - nguồn: Weibo

Bin quyết tâm giành chức vô địch MSI lần thứ 2 liên tiếp – nguồn: Weibo

Tất nhiên, để thực hiện mục tiêu này, toàn đội BLG phải thực sự nỗ lực tối đa. Suy cho cùng, họ có nhiều sự đầu tư từ tập đoàn Bilibili nhưng mãi đến Mùa Xuân 2023 mới thu được trái ngọt. Về phần Bin, anh luôn bị xem là một Đường Trên chưa hoàn hảo vì đôi khi còn vướng bận vấn đề tâm lý. Đây cũng là cơ hội để Bin chứng tỏ anh thực sự đã đạt đẳng cấp cao nhất ở vị trí Đường Trên.

Bin vừa là điểm mạnh vừa có thể trở thành điểm yếu của BLG - nguồn: Weibo

Bin vừa là điểm mạnh vừa có thể trở thành điểm yếu của BLG – nguồn: Weibo

Và có lẽ chính vì quyết tâm như vậy, nên Bin đang thể hiện một sự tập trung đến mức hơi cực đoan tại MSI năm nay. Cụ thể, trong một câu hỏi phỏng vấn mới đây với nội dung “Tuyển thủ nào khiến bạn cảm thấy muốn làm quen nhất?”, thì Yagao và Bin đã đưa ra 2 câu trả lời hoàn toàn trái ngược nhau.

Xem thêm  Cloud Song VNG cho phép người chơi tự do chuyển đổi Class trong phiên bản mới

Theo đó, Đường Giữa của BLG chỉ ra ngay chính là Faker: “Đó chính là anh Faker. Ngay khi có thể, em muốn chụp với anh ấy một tấm ảnh. Em thực sự muốn làm quen với Faker vì năm ngoái chưa có cơ hội. Có thể chụp ảnh theo kiểu thumb-up (giơ ngón cái) như anh ấy hay làm cũng được”. Nhưng với Bin, anh thẳng thắn: “Chẳng có tuyển thủ nào làm em muốn làm quen hay thân. Em không muốn thân với đối thủ. Em chỉ muốn hạ gục bọn họ thôi”.

Yagao muốn gặp và làm quen với Faker - nguồn: Twitter

Yagao muốn gặp và làm quen với Faker – nguồn: Twitter

Bin thì "gắt" hơn - nguồn: Twitter

Bin thì “gắt” hơn – nguồn: Twitter

Thực tế, chia sẻ của Bin hoàn toàn dễ hiểu. MSI 2023 không phải là sân chơi để bất kỳ đội tuyển nào có thể “đi dạo” hoặc có thái độ thiếu tập trung, thiếu nghiêm túc. Thậm chí, với thể thức thi đấu mới, ngay cả các đội cửa trên cũng chưa chắc có thể giành kết quả mong muốn. Và chắc chắn, một tuyển thủ hiếu thắng như Bin sẽ không bao giờ chấp nhận thất bại trong các trận đấu của mình.

Yagao khẳng định đẳng cấp 'fanboy' Faker, Bin có phản ứng 'cực gắt' trước thềm MSI 2023 - Ảnh 5.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ