YouTube theo sau các trang mạng xã hội khác trong việc ngăn chặn thông tin sai lệch về vắc xin.

Để đảm bảo rằng thông tin sai trái về vắc-xin không bị lọt ra ngoài, YouTube đã thông báo rằng họ sẽ không phát những video cho rằng vắc-xin đã được cơ quan y tế phê duyệt là nguy hiểm hoặc không có tác dụng. 

YouTube ngăn chặn thông tin sai lệch về Vắc-xin Covid 19 trên nền tảng của mình

Trở lại năm 2019, YouTube đã rút quảng cáo khỏi nội dung chống tiêm chủng và trở lại vào tháng 10 năm 2020, họ nói rằng dịch vụ này cũng sẽ xóa các video đưa thông tin sai lệch về vắc xin COVID-19. Chính sách mới cũng mở rộng để ngăn chặn thông tin sai lệch về các loại vắc-xin khác, bao gồm vắc-xin cúm, vắc-xin HPV, vắc-xin sởi, quai bị và rubella. Các video tuyên bố không chính xác rằng vắc-xin MMR gây ra chứng tự kỷ hoặc tiêm vắc-xin cúm gây vô sinh sẽ không được phép xuất hiện trên nền tảng theo chính sách mới.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Ví dụ: YouTube sẽ hiển thị các video bao gồm những người chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của họ về việc tiêm chủng. Nhưng nó sẽ bị xóa nếu kênh mà họ đang sử dụng “thể hiện một hình thức quảng bá thông tin sai lệch về vắc xin”.

YouTube ngăn chặn thông tin sai lệch về Vắc-xin Covid 19 trên nền tảng của mình 3

YouTube cũng mở rộng các chính sách vắc xin của mình sau khi lưu ý rằng thông tin sai lệch xung quanh tất cả các loại vắc xin có thể dẫn đến sự nhầm lẫn về vắc xin COVID-19, loại vắc xin đã được chứng minh hiệu quả hết lần này đến lần khác.

Với vắc-xin COVID-19 ngoài kia và sự cuồng loạn hàng loạt do những kẻ chống vaxxers gây ra, YouTube đã làm rất tốt việc loại bỏ tất cả thông tin sai lệch vì nó sẽ tạo ra một không gian an toàn hơn cho người xem.

Facebook, Instagram và Reddit cũng đã thực hiện các bước để xử lý thông tin sai lệch liên quan đến đại dịch và vắc xin, với mức độ thành công khác nhau.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ