Mới đây, Riot đã đưa ra thông báo chính thức về các tướng sẽ góp mặt tại MSI 2023. Theo đó, gần như tất cả các tướng đang hiện hữu trong LMHT đều sẽ góp mặt tại giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm. Nhưng có 2 cái tên buộc phải vắng mặt, đó chính là Yuumi và tướng mới Milio. Đáng chú ý, cả 2 cái tên này đều được thiết kế và sử dụng thường xuyên nhất ở vị trí Hỗ Trợ.

Milio (trái) và Yuumi sẽ bị cấm tại MSI 2023 - nguồn: Twitter

Milio (trái) và Yuumi sẽ bị cấm tại MSI 2023 – nguồn: Twitter

Với trường hợp của Milio, không có gì quá lạ lẫm vì đây chỉ là một vị tướng mới ra mắt trong Summoner’s Rift thời gian gần đây. Chưa kể, chính Milio cũng chưa có cơ hội góp mặt tại các giải đấu quốc nội. Do đó, nếu không xuất hiện bất kỳ lỗi nào vượt ngoài tầm kiểm soát, hay những bug mà chính Riot cũng không xử lý được, thì Milio sẽ có thể được xuất hiện từ Mùa Hè 2023 và CKTG 2023 sẽ là đấu trường để vị tướng này thể hiện khả năng.

Milio là tướng mới nên việc vắng mặt tại MSI 2023 không có gì xa lạ - nguồn: League of Legends

Milio là tướng mới nên việc vắng mặt tại MSI 2023 không có gì xa lạ – nguồn: League of Legends

Nhưng trường hợp của Yuumi lại khác và cộng đồng vô cùng hào hứng trước viễn cảnh chú mèo này biến mất khỏi MSI 2023. Thậm chí, một số game thủ còn tỏ ý chưa hoàn toàn đồng ý với cách xử lý của Riot mà nhận định đáng lẽ Yuumi nên… biến mất luôn khỏi LMHT. Lý do đơn giản: Yuumi là vị tướng mạnh một cách vượt mức kiểm soát nhưng lại… chẳng phải làm gì cả. Chính vì sức mạnh bất hợp lý của Yuumi mà Riot từng nhận không ít “gạch đá” của cộng đồng.

Xem thêm  LMHT: Ivern sẽ có thêm Nội Tại mới ở Đột Kích Nhà Chính
Yuumi bị cộng đồng chê bai đến nỗi yêu cầu xóa luôn khỏi Summoner's Rift - nguồn: League of Legends

Yuumi bị cộng đồng chê bai đến nỗi yêu cầu xóa luôn khỏi Summoner’s Rift – nguồn: League of Legends

Nếu trường hợp những vị tướng như Irelia hay Akali, Yasuo… người ta vẫn có cách khắc chế và các tướng này chỉ mạnh khi có trang bị. Nhưng Yuumi thì chỉ cần bám chặt vào đồng đội, rồi sau đôi lúc sẽ thả một Mũi Tên Thơ Thẩn hoặc dùng chiêu cuối trong giao tranh là xong. Thậm chí, từng có lúc game thủ nhận định Yuumi là vị tướng hợp với những game thủ có lối chơi lười biếng, muốn rảnh tay nhưng vẫn lên rank được.

Chưa kể, Yuumi càng về cuối game thì sát thương càng quá mạnh so với 1 vị tướng Hỗ Trợ. Chính vì sức mạnh vượt tầm kiểm soát mà Yuumi đã bị Riot rút khỏi LMHT để chỉnh sửa lại cho phù hợp với lối chơi chung.

Sức mạnh của Yuumi vượt ngoài tầm kiểm soát đến nỗi Riot phải rút lại vị tướng này để chỉnh sửa

Sức mạnh của Yuumi vượt ngoài tầm kiểm soát đến nỗi Riot phải rút lại vị tướng này để chỉnh sửa

Tất nhiên, Yuumi sẽ không thể bị xóa hoàn toàn khỏi Summoner’s Rift. Nhưng có lẽ, sẽ còn rất lâu để vị tướng này trở lại, nhất là đấu trường chuyên nghiệp. Ít nhất, phải đến một lúc nào đó khi Riot cảm thấy những chỉnh sửa dành cho Yuumi đã cân bằng và hợp lý.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ