Yuumi Guide mùa 9 – Hướng dẫn chơi Yuumi, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho Yuumi

Trước khi cô nàng mèo con Yuumi được ra mắt vào ngày 01/05/2019 thì tất cả cộng đồng Game Thủ trên thế giới đều háo hức chờ đón vì đã từ lâu lắm rồi Riot mới cho ra một vị tướng đậm chất support giúp đồng đội và bảo kê hết mình, một SP thuần như thế này. ở bài viết này Trang Game sẽ gửi đến các bạn hướng dẫn chơi Yuumi một cách hiệu quả nhất. Chúng ta cùng tham khảo nhé.

TỔNG QUAN VỀ KĨ NĂNG CỦA YUUMI

Yuumi Guide mùa 9 – Hướng dẫn chơi Yuumi, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho yuumi

Cách cộng điểm kĩ năng Yuumi

Yuumi Guide mùa 9 – Hướng dẫn chơi Yuumi, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho Yuumi 1

  • Nội Tại Đánh ra Khiên: Sau một khoảng thời gian, đòn đánh của Yuumi sẽ giúp cô hồi lại năng lượng và tạo nên một lớp giáp. Nếu Yuumi đang ở trạng thái Quấn Quýt, lớp giáp sẽ bảo vệ đồng minh của cô. Lớp giáp sẽ bảo vệ Yuumi và đồng minh đến khi nó bị phá vỡ.
  • Kĩ năng Q (Mũi Tên Thơ Thẩn):Yuumi bắn ra một nguồn năng lượng gây sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu tia năng lượng này di chuyển đủ lâu, nó sẽ gây thêm sát thương và làm chậm kẻ địch.Khi đang ở trạng thái Quấn Quýt, Yuumi sẽ bắn ra tia năng lượng này từ vị trí của đồng minh và có thể điều khiển quỹ đạo di chuyển của nó với con trỏ chuột của mình.
  • Kĩ năng W (Như Hình Với Bóng): Nội Tại: Khi đang Quấn Quýt, Yuumi và đồng minh của cô sẽ nhận thêm một lượng % SMCK hoặc SMPT của nhau và chuyển hóa thành Sức Mạnh Thích Nghi.
  • Kích Hoạt: Yuumi bắt đầu trận đấu với một điểm W. Cô lướt tới tướng đồng minh và Quấn Quýt với họ. Khi ở trạng thái Quấn Quýt, cô sẽ luôn đồng hành cùng mọi bước di chuyển của đồng minh và không thể bị chỉ định bởi tất cả mọi thứ ngoại trừ sát thương từ trụ. Kỹ năng của Yuumi sẽ bắn ra từ vị trí của đồng minh, và dĩ nhiên là cô sẽ không thể tấn công kẻ địch. Cô sẽ có thể Chia Xa sau khi hồi chiêu xong hoặc Quấn Quýt với một tướng đồng minh khác mà không cần hồi chiêu.
  • Kĩ Năng E (Tăng Động): Yuumi hồi máu và tăng mạnh tốc độ di chuyển trong thoáng chốc. Nếu đang Quấn Quýt, đồng minh của Yuumi sẽ là mục tiêu thay vì cô nàng. Kỹ năng này có hai lần tích trữ.
  • Kĩ Năng R (Chương Cuối): Yuumi mở Sách, bắn ra nhiều đợt sóng năng lượng gây sát thương phép và trói chân kẻ địch sau khi dính chiêu nhiều lần. Trong khi sử dụng, Yuumi có thể di chuyển, Quấn Quýt với tướng đồng minh hoặc hồi máu một cách bình thường.

ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU CỦA YUUMI

Một vị tướng đậm chất Support như Cô nàng mèo Yuumi thì sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu gì chúng ta cùng tham khảo xem nhé

Điểm mạnh của Yuumi

  • Khả năng Buff cực mạnh và bảo kê khá tốt cho đồng đội
  • Kĩ năng W có thể ra vào linh hoạt, giúp Yuumi có thể bay ra đỡ chiêu chí mạng cho AD sau đó lại nhanh tay Quấn Quýt lại rất dễ dàng.
  • Skill Q được dùng một cách linh động có hiệu ứng trói chân hoặc làm chậm khi đang quấn quýt giúp những pha đuổi bắt đối phương dễ dàng hơn rất nhiều
  • Chiêu cuối có tầm rộng kèm theo hiệu ứng trói chân khó chịu
  • Dễ chơi 😀 kute

Điểm yếu của Yuumi

  • Yuumi rất mỏng manh, bốc hơi khá dễ dàng
  • Nếu đi 1 mình sẽ khó lòng chạy thoát bởi tốc độ di chuyển khá ít so với các vị tướng khác và yếu đuối.
  • Lối chơi của Yuumi phải phụ thuộc vào AD quá nhiều. Đòi hỏi phải có 1 bạn đồng hành AD khá cứng tay mới phát huy được hiệu quả nhất định
  • Ngoài AD cứng tay thì những người choi Yuumi cũng có kĩ năng quan sát và sử dụng chiêu W kết hợp R ra vào một cách hợp lý.
  • Phải Tu luyện nhiều mới thuần thục được vị tướng này.

Theo Trang Game thấy vị tướng này tuy có hơi yếu máu và Dame nhưng bù lại độ khó chịu nếu vào tay những cao thủ là thuộc hệ bậc nhất luôn.

Nếu muốn xem thêm hướng dẫn chơi các vị tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại mời các bạn ghé thăm tại ĐÂY

BẢNG NGỌC DÀNH CHO YUUMI THUẦN SUPPORT

Yuumi Guide mùa 9 – Hướng dẫn chơi Yuumi, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho Yuumi 2

     Yuumi với hệ ngọc chính “Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Kiên Định” kết hợp ngọc siêu cấp “Triệu Hồi Aery“ đang là sự lựa chọn tốt nhất dành cho Yuumi tại thời điểm hiện tại.

  • Với Triệu Hồi Aery sẽ giúp Yuumi kết hợp skill Q giúp cấu rỉa giai đoạn đầu Game tốt hơn, với điểm ngọc siêu cấp này thì cốt yếu là lấy một lượng giáp + nội tại của Yuumi thêm Buff máu E sẽ là 1 vị tướng buff rất mạnh về sau.
  • Điểm “Tiếp Sức” sẽ giúp Yuumi hồi máu được nhiều hơn cho đồng đội.

CÁCH LÊN ĐỒ CHO YUUMI

 Tụ bão Zeke Lư hương sôi sục Giày Khai sáng Ionia Di Vật Ác Thần Dây Chuyền chuộc tội Cốc quỷ Athene

Vì Yuumi thuộc chất tướng Support thuần buff nên với bộ trang bị này các bán sẽ phát huy hết khả năng buff của Yumi cũng như tối đa khả năng hồi chiêu. với trang bị “Tụ Bão Zeke” kết hợp với R sẽ giúp khắc chế những sát thủ đang lăm le AD của bạn.

Có thể thay “Tụ Bão Zeke” bằng “Dây Chuyền Iron Solari” nếu team địch có những tướng dame phép diện rộng như Fidd, Vladimir, Velkoz…

HƯỚNG DẪN CHƠI YUUMI

Giai đoạn đầu Game

Yuumi khá lợi ở giai đoạn đầu game là bạn chỉ việc W vào AD sau đó chờ Q để cấu rỉa máu. Đồng nghĩa với việc coi như AD đi đường là 1 đánh 2 bởi vì sức ép của Yuumi đầu Game hầu như là không có. Thi thoảng nội tại hồi lại thì các bạn hãy thoát ra đánh tay 1 cái rồi lại bay vào để tạo lớp giáp cho AD dễ farm hơn.

Để ý hướng ăn rừng của đối phương để có biện pháp cắm mắt kiểm soát lane hiệu quả.

Giai đoạn giữa Game

Khi có cho mình trang bị “Lư Hương Sôi Sục” và “Dây Chuyền Chuộc Tội” hoặc “Cốc Quỷ” sẽ là giai đoạn mà Yuumi tỏ ra có hiệu quả nhất. Lượng hổi máu cao kết hợp thời gian hồi chiêu nhanh, lượng mana regen tốt giúp đồng đội đi đường thoải mãi hơn.

Trong giao tranh hãy chú ý những đồng đội có khả năng mở combat tốt để Quấn Quýt kết hợp Until “Chương Cuối” để mở giao tranh chồng hiệu ứng khống chế hiệu quả nhất.

Giai đoạn cuối Game

Với Yuumi các bạn chỉ cần chú ý bảo kê sát thương chủ lực kết hợp Until để bảo kê sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên Yuumi vẫn phụ thuộc vào đội hình của team quá nhiều nên hiện tại tỉ lệ thắng của Cô Nàng Mèo Yuumi này chưa được cao.

Đội hình thích hợp với Yuumi

TOP: Tanker có khả năng mở giao tranh tốt như Malphite, Maokai, Sion, Shen, Galio…
MID: Dame phép thuật diện rộng khỏe Vel’koz, Lissandra, Vladimir,…
JUNG: Đấu sĩ hoặc tanker
AD: Mạnh về cuối game như: Vayne, Varus, Tristana, Twitch, Kai’Sa, Kog’Maw…

Trên đây là một số chia sẻ từ Trang Game về hướng dẫn chơi Yuumi, cách lên đồ cho Yuumi, cách xây dựng bảng bổ trợ cho Yuumi hi vọng các bạn sau khi tham khảo sẽ áp dụng để leo rank hiệu quả hơn. Mọi ý kiến đóng góp xin để lại bình luận của các bạn ở dưới commnet nhé!