Zeros bị cấm thi đấu 6 trận tại VCS – GAM Out Play PVB

Như các bạn đã biết thì Giải đấu Vietnam Championship Series (VCS) là giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất của Việt Nam. Cho nên những quy định, điều lệ tại đây rất nghiêm khắc, Tuy nhiên vẫn có những trường hợp vi phạm các điều lệ của giải đấu.

Một số trường hợp bị VCS phạt

 • Spot: đã có hành vi phá hoại quá trình luyzện tập suốt từ tháng 2 đến tháng 3/2019. Trong quãng thời gian đó, GAM Esports đã tiến hành quay lại video replay để làm bằng chứng tố cáo lên VCS.
  Hình thức xử phạt: VCS quyết định phạt Spot không được thi đấu trong vòng một năm khỏi tất cả những giải của Garena Việt Nam. GAM Esports vẫn tôn trọng hợp đồng và trả lương đầy đủ cho Spot.
 • Sena FFQ: Sử dụng từ ngữ không hợp lệ, afk trong các trận đấu xếp hạng. Dùng từ ngữ mang tính chất xúc phạm cá nhân trên mạng xã hội. Hành vi này đã vi phạm điều 3 & điều 5.3, Quy tắc ứng xử của VĐV ngoài môi trường thi đấu.
  Hình thức xử phạt: Cấm thi đấu 1 trận thuộc khuôn khổ giải VCS.
 • VĐV/HVL Baroibeo của FFQ: Sử dụng từ ngữ không hợp lệ trong các trận đấu xếp hạng. Dùng từ ngữ mang tính chất xúc phạm cá nhân trên mạng xã hội. Hành vi này đã vi phạm điều 3 & điều 5.3, Quy tắc ứng xử của VĐV ngoài môi trường thi đấu.
  Hình thức xử phạt: Cấm thi đấu/ chỉ đạo 3 trận thuộc khuôn khổ giải VCS

Gần đây nhất là tuyển thủ Zeros người chơi đường trên của PVB. Cụ thể là đã vi phạm hợp đồng giữa GAM và Zeros.

Gam Zeros

 • GAM còn hợp đồng với Zeros: Vào thời điểm trước khi bắt đầu VCS Hè 2018, đại diện GAM là ông Đặng Tuấn Linh đã xác nhận với Ban tổ chức VCS cho phép vận động viên Phạm Minh Lộc (Zeros) rời khỏi GAM. Do đó, hợp đồng của GAM với Zeros sẽ không còn hiệu lực. Zeros cũng đã công nhận rằng điều đó là chính xác.
 • Zeros vi phạm quy định về không tuân thủ hợp đồng, đi đêm: Ngày 28/05/2019, đại diện GAM gửi BTC bằng chứng cáo buộc Zeros vi phạm hợp đồng, có mặt ở Gaming house PVB khi không có sự cho phép của đội chủ quản. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, tháng 02/2018

bằng chứng Zeros có mặt tại PVB

 • Kêu gọi và xúi giục: Ngoài ra anh chàng này còn có động thái kêu gọi và xúi giục các thành viên rời bỏ đội để đi qua đội tuyển khác

Quyết định xử phạt của VCS đối với Zeros

 • Vô hiệu hóa hợp đồng của Zeros với PVB sau khi rời GAM do đây là kết quả của hành vi đi đêm, mặc dù đây là hợp đồng được kí kết tự nguyện giữa Zeros và PVB.
 • Zeros trở thành vận động viên tự do kể từ thời điểm của thông báo này. Tất cả các đội có thể liên hệ tiếp xúc với Zeros để kí hợp đồng mới.
 • Zeros bị cấm thi đấu 6 trận ở VCS, tính từ thời điểm bất kì một đội nào đăng kí Zeros vào đội hình thi đấu.

Dấu chẩm hỏi đặt ra là tại sao vào thời điểm này GAM mới tố cáo? một số Game thủ đưa ra ý kiến rằng GAM tố cáo như vậy là để phá đi cái hợp đồng giữa Zeros vs PVB.Vì Zeros muốn rời PVB vào 1 team nào đó (100% là GAM) nhưng PVB không chịu,dùng hợp đồng răn đe lại Zeros. Và cái kết mọi người đã biết.

Bình luận zeros bị VCS phạt
Đây là 1 pha Out Play của GAM với PVB chăng? mọi người cùng đưa ra ý kiến của mình về vấn đề này nhé

Viết một bình luận