Với sự xuất hiện của Windows 11 thì Microsoft cũng đã công bố một dự án mang tên Windows Store, nơi sẽ trở thành mảnh đất màu mỡ của những nhà phát triển game toàn thế giới

Tại sự kiện công bố sự ra mắt của Windows 11 thì Microsoft cũng đã giới thiệu đến người dùng một giao diện Windows Store hoàn toàn mới, kèm theo dó là chính sách chia sẻ doanh thua cho những nhà cung cấp, phát triển ứng ụng sẽ là 100% doanh thu kiếm được từ những sản phẩm của họ trên hệ thống Windows Store.

Màn giới thiệu này đã nhanh chóng khiến cho rất nhiều những nền tảng phân phối game khác như Steam, Epic Games….phải hoang mang. Nguyên do là bởi chính sách này là vô cùng có lợi cho những nhà phát triển và họ hoàn toàn có thể chuyên sang nền tảng Window Store ngay sau khi Window 11 chính thức được phát hành.

Microsoft công bố sự xuất hiện của Windows Store cạnh tranh mạnh mẽ với Steam, Google và Apple

Ở thời điểm hiện tại thì hầu hết những nền tảng phân phối game đều có một mức ăn chia doanh thu với những nhà phát triển, như Steam đang là mức 70/30 hay Epic là 12/88. Nhưng theo như Microsoft chia sẻ thì họ sẽ đi theo sự dẫn dắt của Epic Games để cung cấp thêm quyền lợi về doanh thu cho các nhà phát triển trong mỗi tựa game được bán ra.

Phía Microsoft cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ hỗ trợ cho Epic trong công cuộc giành lấy cán cân quyền lực với những gã khổng lồ công nghệ khổng lồ như Steam, Apple và Google.

Xem thêm  AMD tiết lộ những game hỗ trợ FSR 2.0, bao gôm Microsoft Flight Simulator

Với động thái này của Microsoft chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các game thủ trong tương lai xa hơn, khi mà người dùng Windows là vô cùng khổng lồ thì doanh thu của nền tảng Windows Store cũng sẽ từ đó tăng lên một cách chóng mặt trong tương lai xa hơn.

Nếu Windows Store thành công trong chiến dịch của mình thì Steam hay những nền tảng phân phối khác sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khi mà mức ăn chia doanh thu 70/30 đang là quá bất lợi đối với những nhà phát triển game, đặc biệt là những tựa game Indie.

Microsoft công bố sự xuất hiện của Windows Store cạnh tranh mạnh mẽ với Steam, Google và Apple 2

Ngành công nghiệp game hiện đang được rất nhiều kẻ khổng lồ công nghệ xem là một mảnh đất màu mỡ để có thể thu về một nguồn lợi nhuận khổng lồ, từ đó họ liên tục cạnh tranh với nhau để có thể thuh hút được nhiều game thủ và các nhà phát triển game càng tốt.

Hiện Microsoft đã và đang hợp tác với Epic Games để có thể chống lại Steam, Apple, Google và chắc chắn thị trường game thế giới sẽ có nhiều biến động trong tương lai.

Windows 11 sắp ra mắt dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10 . Game thủ sẽ nhận được một ứng dụng Xbox App mới tích hợp mới với quyền truy cập vào cả Game Pass và Cloud, thậm chí bạn sẽ có thể tải xuống và cài đặt các ứng dụng Android trên Windows 11.

Xem thêm  Cái nhìn đầu tiên về Apple Watch Series 7 với thiết kế viền phẳng và hơn thế nữa

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ