Trong khoảng thời gian ít ỏi tôi làm thêm ở các shop games thì khi tôi bán các sản phẩm là máy chơi game, đặc biệt là PS5 thì tôi thường xuyên đối diện với hai câu hỏi là máy này có chơi được Roblox không? Thế nhưng thời điểm đó tựa game này hay nền tảng chơi game này không có mặt trên PS nhưng nay mọi việc đã khác.

Roblox PS5

Roblox sẽ đặt chân lên PS5 vào tháng 10 sắp tới

Đối với những bạn nào chưa biết đến thì Roblox là một nền tảng chơi game vô cùng phổ biến trên thế giới, thậm chí có thời điểm nền tảng này chào đón tới hơn 60 triệu người dùng trong cùng một lúc. Sở dĩ nền tảng này được chào đón nồng nhiệt như vậy mặc cho việc bị nhiều chuyên gia đánh giá thấp vì nội dung ít cùng đồ họa kém nổi bật là do tựa game này cho phép người chơi sáng tạo thoải mái content. Khả năng sáng tạo nội dung của Roblox mạnh mẽ tới mức nhiều trung tâm đào tạo ở Việt Nam đã mở những lớp hướng dẫn các bé làm quen với lập trình game trên nền tảng này. Và những nội dung các bé làm ra thì không chỉ để đó cho vui mà còn có thể sử dụng để quảng cáo, thậm chí đem bán kiếm tiền chính việc này không chỉ giúp các bé giải trí mà còn giúp cho các bé làm quen với công nghệ thông tin, đặc biệt là mảng lập trình từ rất sớm. Đó là còn chưa kể việc tiếp xúc với Roblox còn làm cho các bé tăng khả năng sáng tạo, tư duy logic thứ mà sẽ rất cần cho sự phát triển của bé trong tương lai.

Roblox PS5

Roblox mặc dù có đồ họa bình thường nhưng chính khả năng sáng tạo mới khiến game trở nên hấp dẫn

Mặc dù rất nổi tiếng là thế nhưng Roblox từ trước tới giờ chỉ có thể chơi được trên máy PC, Xbox và một số thiết bị thông minh khác nhưng riêng phiên bản dành cho máy PS4, PS5 thì mãi không thấy đâu. Thế nhưng thời gian chờ đợi của các bạn cũng đã đến lúc kết thúc khi vào tháng 10 2023 sắp tới, chính việc này đã góp phần thúc đẩy doanh số bán ra của PS5 hay thậm chí là PS4 khi mà trước giờ các bậc phụ huynh tỏ ra khá quan ngại khi phải mua Xbox vì họ cảm thấy hệ máy này khá phiền phức khi sử dụng, còn đối với việc lắp ráp PC hay mua các thiết bị di động khác thì chi phí bỏ ra khá đắt đỏ. Đối với các bậc phụ huynh nào muốn tiết kiệm chi phí thì các bạn có thể lựa mua các dòng máy PS4, còn đối với các game thủ nào có điều kiện hơn hoặc là muốn đầu tư lâu dài thì PS5 là sự lựa chọn đáng giá nhất. Bên cạnh Roblox thì trong khoảng thời gian này PS5 còn chuẩn bị đón chào nhiều tựa game đình đám khác trong đó tiêu biểu nhất là Marvel’s Spiderman 2 (tựa game AAA đầu tiên có phụ đề tiếng Việt ngay khi ra mắt) thế nên nếu các bạn mong muốn mua PS5 thì hay nhanh chóng lên vì biết đâu tình trạng khan hàng sẽ sớm trở lại, nhân tiện trong thời gian này các bạn còn có thể mua PS5 với thời hạn bảo hành 2 năm quá tiện lợi đúng không nào?

Xem thêm  Cộng đồng game thủ sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tranh tài tại một giải đấu với quy mô cực kỳ hoành tráng của Loạn Chiến Mobile

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ